Du học bậc trung học phổ thông tại Đức

Ngày nay, vì muốn cho con em mình được hưởng thụ một nền giáo dục tốt nhất, và trải thảm đỏ cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn con đường du học cho con em mình ngay từ bậc trung học phổ thông (THPT). Học sinh du học từ bậc trung học phổ thông sớm được sống và trải nghiệm trong môi trường mới với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, giúp nâng cao năng lực ngoại ngữ nơi mà mình theo học. Phần lớn học sinh du học từ bậc phổ thông  đều hòa nhập nhanh trong môi trường mới, hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa , con người ở đất nước mình theo học. Bạn cũng trở nên tự tin, có tính tự lập và sáng tạo cao hơn.

du học phổ thông tại Đức

Có nhiều quốc gia với nền giáo dục bậc nhất, môi trường sống và học tập vô cùng tốt cho các em. Tuy nhiên, để tối ưu hóa sự đầu tư cho con đường du học, các phụ huynh cần nên xem xét đến những cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại quốc gia dự định du học.

Với nền giáo dục thuộc top đầu trong các nền giáo dục tại châu Âu, Đức là sự lựa chọn tuyệt vời cho các học sinh đến du học. Du học THPT tại Đức mở ra một tương lai tươi sáng, cơ hội định cư tại quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất Liên Minh châu Âu (EU) và giúp bạn có cơ hội xét thẳng vào các trường Cao đẳng nghề hoặc Đại học với học phí được miễn phí 100%.

Đối tượng tham gia chương trình du học Đức bậc THPT:

1. Học sinh đã hoàn thành chương trình THCS.
    2. Học sinh có học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt.
    3. Có học tiếng Anh ở chương trình phổ thông, đặc biệt ưu tiên các học sinh đang học tiếng Đức ở phổ thông.
    4. Gia đình có điều kiện đảm bảo tài chính cho quá trình du học.
    5. Trình độ tiếng Đức: khuyến khích đã biết đôi chút tiếng Đức nhưng không bắt buộc, học sinh có thể học tiếng Đức tại Đức

Chương trình học tập tại Đức:

1. Nhập học từ tháng 8 hàng năm.
    2. Học sinh được học một năm, hoặc một học kì (tùy thuộc trình độ từng em) học tiếng Đức và bổ sung kiến thức nền vào bất kì thời điểm nào trong năm.
    3. Các em sẽ học 3 năm THPT tại trường đã được chỉ định
    4. Học sinh thi tốt nghiệp THPT (Abitur) rồi vào thẳng đại học ở Đức. Học sinh cũng có thể học hệ IB (học bằng tiếng Anh),  hoặc song song cả hệ Abitur và IB.

Chương trình chăm sóc dành cho học sinh tại Đức:

1. Nhà trường đưa đón học sinh tại sân bay.
    2. Học sinh được ăn ở tại kí túc xá đầy đủ tiện nghi của nhà trường.
    3. Các em sẽ được cán bộ của trường quản lý, chăm sóc 24/24h, trừ  2 dịp lễ và hè.
    4. Học sinh được thụ hưởng nền giáo dục chuẩn mực của Đức, được các giáo viên tận tình giảng dạy và hướng dẫn, chỉ bảo chu đáo không chỉ các vấn đề liên quan đến học tập mà tất cả mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
    5. Học sinh được tham gia các kì dã ngoại trong nước Đức và quốc tế.
    6. Được tham gia nhiều loại hoạt động ngoại khóa khác nhau.
    7. Học sinh được hưởng dịch vụ bảo hiểm trọn gói.
    8. Có đại diện tại Đức để nhà trường và học sinh liên hệ khi cần.